10 lý do vì sao con gái sẵn sàng buông tay dù vẫn còn yêu rất say đắm

Có thể trước đây con gái không thích tìm hiểu về các loại máy móc công nghệ nhưng từ khi yêu bạn, con gái đã tìm đọc các tài liệu, sách báo về vấn đề mà bạn quan tâm. Dù kiến thức chẳng nhớ được là bao nhưng họ cũng đã cố gắng để chia sẻ sở thích với bạn rồi.

 

1. Không tìm ra được sở thích chung

Con gái không cần phải thích xem mấy bộ phim Hàn đẫm nước mắt, hay đọc vài ba cuốn truyện ngôn tình lâm li giống mình, vì con gái biết mỗi người đều có sở thích riêng, nhưng nếu cả hai ở bên nhau mà không tìm ra được sở thích chung thì cũng hơi buồn.

Có cô gái nào lại không muốn được dạo phố với bạn trai ngày cuối tuần, cùng nhau uống ly cà phê hay chỉ đơn giản nắm tay nhau nhìn dòng người tấp nập qua lại. Thế nhưng bạn quá vô tâm lại cho rằng điều đó thật vớ vẩn, lãng phí thời gian và mặc kệ con gái với những mong ước giản đơn của mình.

Thế nên đừng hỏi vì sao con gái nhanh chán và muốn chia tay nhé.

2. Không kiên nhẫn lắng nghe cô ấy nói

Các chàng trai có biết rằng khi con gái còn nói, thậm chí là cáu gắt với bạn có nghĩa là cô ấy vẫn yêu bạn rất nhiều hay không? Thế mà nhiều người chẳng hiểu điều này nên đã làm tổn thương sâu sắc người con gái của mình.

 

Khi con gái còn ở bên cạnh trò chuyện với bạn, khuyên bảo bạn thì hãy lắng nghe cô ấy nói. Dù cho con gái có nói đi nói lại mãi một điều thì cũng chỉ là cô ấy muốn tốt cho con trai thôi. Con trai cứ tỏ thái độ khó chịu, đôi khi còn mắng con gái là nói nhiều, nói dai nữa thì sớm muộn con gái cũng sẽ dứt áo ra đi thôi.

10 lý do vì sao con gái sẵn sàng buông tay dù vẫn còn yêu say đắm - Ảnh 1.

3. Miễn cưỡng thể hiện với cô ấy

Con gái rất thích và sẽ vui vẻ cả ngày trời nếu được người yêu thơm nhẹ lên má khi cả hai đang đi chơi giữa nơi đông người, hoặc đơn giản chỉ là nắm tay cô ấy và tự tin giới thiệu “đây là bạn gái mình” với đám anh em chiến hữu.

Thế nhưng nhiều chàng trai lại cho rằng điều đó là không cần thiết, người ngoài nhìn vào sẽ tự hiểu hai người đang yêu nhau rồi. Còn vụ nắm tay hay thơm má nơi đông người á? Thôi miễn đi má, cái đó là chuyện riêng tư ai lại đem ra giữa bàn dân thiên hạ cho người ta nhìn!

4. Ích kỷ

Ai cũng có tính ích kỷ, nhưng ích kỷ như cách các chàng trai đang làm thì con gái đành phải nói “say goodbye” ngay thôi.

Con gái không còn được tự do đi chơi với bạn bè kể từ khi yêu bạn.

Con gái không còn được tự do ăn mặc theo sở thích, không được tham gia quá nhiều các hoạt động xã hội, chỉ vì bạn không đồng ý.

Thôi nào, bạn là người yêu của họ chứ có phải bố mẹ họ đâu mà có quyền cấm đoán như thế!

Chưa hết, bạn lại toàn giấu kín những tâm sự của bản thân, chẳng chịu chia sẻ với con gái khiến con gái thấy mình rất thừa thãi. Nếu họ có gặng hỏi thì bạn lại cáu gắt rồi làm con gái phải buồn, phải khóc. là chia sẻ thế nên đừng để lý do này khiến con gái nản lòng rồi muốn buông tay.

5. Nói dối quá nhiều

Bạn cứ nghĩ nói dối 1-2 câu thì không sao nhưng lại quên mất rằng tích tiểu sẽ thành đại. Nói dối đi học để đi chơi game, đưa mẹ đi chợ để đi đá bóng… Trong hàng tỷ câu nói dối của bạn thì cũng có lúc con gái tin, nhưng chỉ cần một lần con gái phát hiện ra sự thật không giống như thế, thì bạn đừng lấy làm lạ là tại sao cô ấy rời xa mình nhé.

Con gái khi yêu thì yêu rất sâu đậm, thậm chí là mù quáng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép lừa dối họ. Niềm tin một khi đã mất đi thì rất khó để lấy lại được. Con gái dành hết tin tưởng cho người yêu mà cuối cùng lại phát hiện bạn nói dối thì họ sẽ bị tổn thương và thất vọng lắm.

Ngoài những trường hợp nói dối vô hại ra thì tuyệt đối đừng bao giờ nói dối con gái vì con gái có bao giờ làm thế với bạn đâu nhỉ?

10 lý do vì sao con gái sẵn sàng buông tay dù vẫn còn yêu say đắm - Ảnh 2.

6. Tỏ ra gallant với tất cả những người con gái khác

Đây là điều tối kỵ trong mối quan hệ yêu đương của hai người. Kể cả cô gái của bạn có yêu bạn nhiều như thế nào, nhưng chỉ cần thấy bạn tỏ ra gallant với một cô nàng khác, thì cô ấy sẵn sàng đá bay bạn luôn đấy.

Chẳng ai cấm bạn lịch sự và tử tế với mọi cô gái, nhưng là chỉ khi chưa có người yêu thôi. Còn có con gái bên cạnh rồi bạn hãy tiết chế lại những hành động của mình đừng để cô ấy phải nghĩ ngợi rồi buồn rầu.

Một cô gái có thể vui vẻ khi bạn trai mình giữ cửa giúp các cô gái khác nhưng tuyệt đối chẳng ai hài lòng khi thấy người yêu chở một cô bạn sau xe đâu (vì bất cứ lý do gì đi chăng nữa – nên nhớ con gái không bao giờ chấp nhận).

Còn nếu bạn vẫn muốn tốt với tất cả con gái trên thế giới, OK, con gái sẽ giúp bạn quay trở lại thời F.A ngay trong tích tắc.

7. Cố gắng thay đổi cô ấy

Các chàng trai có lẽ không nhận ra rằng khi yêu mình, con gái đã tự thay đổi để phù hợp với bạn rồi. 

Họ dịu dàng hơn dù đôi khi vẫn nói hơi to theo thói quen. Họ biết làm điệu, tập đi giày cao gót, học cả make up cho xinh xắn hơn. Họ trở nên e thẹn như chưa từng biết mạnh mẽ là gì. Tất cả chỉ để bạn có được cảm giác mình là người bảo vệ cho họ mà thôi.

Con gái đã tự thay đổi mình để yêu bạn rồi, vì thế nếu các chàng trai vẫn đòi hỏi thay đổi nào đó từ cô gái của mình thì thật quá đáng. Không thể vì bạn thích những cô gái bánh bèo mà bắt người yêu phải thay đổi cho giống y hệt như thế được. Không thể vì bạn thích tóc ngắn mà họ có yêu mái tóc dài đến đâu cũng phải cắt đi để vừa lòng bạn.

Tôn trọng lẫn nhau và chấp nhận con người nhau mới là chìa khóa của hạnh phúc. Đừng cố gắng thay đổi một ai đó, bạn sẽ phải hối hận đấy.

8. Không cho cô ấy có thời gian riêng tư

Lúc nào cũng kè kè bên cạnh con gái không rời không phải là một điều không tốt chút nào.

Chẳng cô gái nào chịu được người yêu mình “bám đuôi” theo đến cả những buổi hẹn hò chỉ toàn các cô nàng cả. Rồi khi họ đi học, tham gia các hoạt động ở trường lớp lúc nào cũng có bạn kèm bên, không cho họ làm cái này cái kia, không cho họ có thời gian để… thở.

Yêu nhau quấn quýt nhau thì chẳng có gì sai, nhưng cũng hãy cho nhau có thời gian riêng tư nữa chứ kẻo con gái sợ chạy mất dép đấy.

10 lý do vì sao con gái sẵn sàng buông tay dù vẫn còn yêu say đắm - Ảnh 3.

9. Phàn nàn về cô ấy với người khác

Ai cũng có điểm chưa tốt chưa hoàn hảo nhưng điều đó không có nghĩa là các chàng trai được phép đi nói xấu cô gái của mình với bất kỳ ai khác.

Yêu nhau là chuyện của hai người, vì thế nếu họ có làm sai điều gì thì bạn hãy thẳng thắn góp ý nhẹ nhàng để họ hiểu ra chứ đừng đi kể lể với người thứ ba. Cách làm đấy chỉ càng làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Bạn đi nói xấu người yêu với người khác mà họ biết được thì mọi chuyện sẽ tan tành theo mây khói luôn, dù khi đó họ vẫn còn yêu bạn rất nhiều.

10. Không công nhận những cố gắng của cô ấy

Có thể trước đây con gái không thích tìm hiểu về các loại máy móc công nghệ nhưng từ khi yêu bạn, con gái đã tìm đọc các tài liệu, sách báo về vấn đề mà bạn quan tâm. Dù kiến thức chẳng nhớ được là bao nhưng họ cũng đã cố gắng để chia sẻ sở thích với bạn rồi.

Họ cũng rất thích được cầm điện thoại nhắn tin với người yêu, nhưng nếu bạn tỏ ra không thích nói chuyện quá nhiều như thế, con gái cũng sẽ thôi ngay, không làm phiền bạn nữa còn gì.

Họ biết bạn thích ăn gì, ghét ăn gì nên dù nấu dở cỡ nào cũng vẫn học hỏi để nấu cho người yêu ăn thật ngon. Dù không biết khâu cúc áo bị đứt cũng đòi mẹ dạy để chăm sóc cho bạn.

Nhưng sau cùng thì bạn lại gạt phăng tất cả những cố gắng ấy của cô ấy, coi đó là điều đương nhiên phải làm. Không một lời khen ngợi, khích lệ, động viên khiến các họ chẳng còn muốn cố gắng vì bạn nữa đâu. 

Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Khoa học Công Nghệ
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>