11 mẹo với hoa đẹp để làm thay đổi hoàn toàn diện mạo căn phòng

Bạn có thể sử dụng tách trà của mình như là một lọ hoa nho nhỏ vậy. Bạn nên cắm vào đó những loại hoa nhỏ, ngắn, bông kích thước vừa phải. Giữ chắc các cành của chúng bằng một chiếc kẹp tóc để những bông hoa nhỏ không thể di chuyển được trong tách trà và dễ dàng hơn khi thay nước.
Với 11 mẹo nhỏ với hoa tươi, bạn sẽ biến hóa những căn phòng của mình trở nên thật sống động và quyến rũ nhé.
 
1

Cắt hoa

Cắt cành hoa thành một góc 45 độ, việc này giúp làm tăng diện tích bề mặt cành hoa tiếp xúc với nước, làm tăng độ ngậm nước của hoa.

 

2

Dùng tách trà làm bình hoa

Bạn có thể sử dụng tách trà của mình như là một lọ hoa nho nhỏ vậy. Bạn nên cắm vào đó những loại hoa nhỏ, ngắn, bông kích thước vừa phải. Giữ chắc các cành của chúng bằng một chiếc kẹp tóc để những bông hoa nhỏ không thể di chuyển được trong tách trà và dễ dàng hơn khi thay nước.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

3

Mẹo làm hoa nhanh nở

Bạn có thể kích thích hoa nở nhanh bằng cách đặt chúng vào nước ấm trước, sau đó mới thêm nước lạnh. Đổ nước ấm vào đầy lọ hoa vừa cắm xong, vài phút sau, thay toàn bộ nước ấm thành nước lạnh và để trong khoảng 20 phút. Hoa sẽ nhanh nở với kích thước nở rất to.

Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng trang trí bàn làm việc độc đáo cho cô nàng công sở

4

Mẹo giữ hoa tươi lâu

Trước khi cắm hoa vào bình, hãy thêm vào bình hoa một vài giọt rượu vodka và một muỗng cà phê đường trắng. Điều này se giúp hoa chậm bị héo. Khi bông hoa đầu tiên có dấu hiệu sắp héo thì bạn hãy thêm một ly vodka vào trong nước và hoa sẽ tươi thêm được một hoặc hai ngày nước. 

 

5

Trồng hoa đá, hoa xương rồng trong ly kem

Hoa đá hay hoa xương rồng rất dễ sống, bạn trồng nó trong một ly kem bằng thủy tinh bằng cách: cho một ít đất vào ly, xịt nước ẩm đất và trồng hoa vào đó. Bạn chỉ nên tưới nước một tuần một lần, dùng bình xịt và tưới cho đến khi nhìn thấy lớp đất trên cùng ướt thì dừng lại.

 

6

Tưới nước cho hoa lan với một khối băng

Bạn có thể tưới nước cho hoa lan bằng cách sử dụng một khối băng, 1 lần 1 tuần. Với những cây lan lớn hơn, bạn có thể dùng hai khối đá một tuần. Các khối băng sẽ tan từ từ và cung cấp nước cho cây phong lan một cách nhỏ giọt để hydrat hóa, do đó sẽ không làm lan bị úng nước.

 

7

Tạo lưới giữ hoa

Dùng băng dính tạo thành một chiếc lưới nhỏ trên miệng của lọ hoa để giữ hoa không bị dịch chuyển trong bình. Sau đó, cắm thêm hoa, lá để nó che hết miệng bình. Bạn có thể sử dụng loại lọ bầu, thấp với một vài loại hoa như tú cầu xanh, cát tường tím, scabiosa, hoa oải hương và mào gà.

 

 

8

Tự tạo bình hoa sáng tạo

Đặt hai chiếc bình lồng vào nhau, ở giữa hai chiếc bình hãy đặt những lát chanh thái mỏng vàng tươi vào đó. Sau đó cắm hoa vào chiếc bình ở giữa.

 

 

9

Hoa khô

Nếu bạn muốn giữ lại một bó hoa thì cách tốt nhất là làm khô hoa sau đó treo nó lên một vị trí thích hợp trong nhà.

 

10

Thả một đồng xu vào trong bình hoa để hoa tươi lâu

Các đồng xu này sẽ giúp ngăn ngừa nấm hoặc vi khuẩn phát triển. Lưu ý bạn nên tìm những đồng xu đúc trước năm 1982, vì chúng có chứa nhiều đồng hơn và làm hoa tươi lâu hơn. 

 

11

Cắm hoa dạng xếp chồng

Đặt bông hoa đầu tiên vào bình hơi ngả ra, đặt cành tiếp theo hơi xéo góc so với cành đầu tiên. Tiếp tục cắm hoa cho đến khi đầy bình là được.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>