3 nghề “hot” dành cho kiểu phụ nữ mạnh mẽ & thích thử thách

Với Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (Hạnh Nguyễn), đó không phải là nhân tố cản trở ước mơ theo học ngành Computer Science (Khoa học Máy Tính) tại trường đại học Arizona State (Mỹ) của mình. Không những thế, Mỹ Hạnh còn rất lạc quan cho rằng là phụ nữ đã giúp cô nhận được nhiều sự giúp đỡ nhiệt tình từ bạn bè, thầy cô và đồng nghiệp.

 

Đối với những người phụ nữ mạnh mẽ & hiện đại, mọi ý kiến đánh giá chủ quan đó hiện đã không còn là cản trở, mà chính là động lực để họ khẳng định bản thân, góp phần phá bỏ định kiến giới về nghề nghiệp.

1. Tài xế

Là một trong những cái tên khá nổi danh trong ngành biên tập viên truyền hình, Ngô Như Quỳnh vẫn mong muốn được thử sức với thật nhiều ngành nghề để được trải nghiệm và “sống hết mình vì đam mê”.

Từ MC, viết báo, viết sách, hay đến những công việc “không công”, Ngô Như Quỳnh đều đã thử qua. Tuy nhiên, Ngô Như Quỳnh vẫn chưa có ý định tìm kiếm những công việc mới. Mới đây, Ngô Như Quỳnh đã lựa chọn trở thành tài xế đối tác của Uber – một nghề vẫn luôn được quan niệm là “nghề dành cho nam giới”. Ngô Như Quỳnh không e ngại phải “rong ruổi trên từng cây số” hằng ngày để có thể “giàu có về kiến thức và đủ đầy về cảm xúc”.

Ngô Như Quỳnh chia sẻ: “Với thiên hạ, có lẽ, công việc là để làm giàu, hay kiếm thu nhập, hay tạo sự nghiệp, công danh, tiếng tăm, địa vị xã hội. Còn với mình, hơi đa diện hơn. Mình làm nhiều việc. Có loại công việc đem đến sự ổn định, chỗ đứng xã hội. Có loại công việc tạo thu nhập, kiếm tiền đơn thuần. Cũng có khi làm việc chỉ vì thích, vì muốn trải nghiệm, hoặc vì muốn giúp đỡ người khác…

Hãy đến với chúng tôi chuyên cập nhật những câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình

 

.

Cô BTV xinh đẹp Ngô Như Quỳnh đã có lựa chọn táo bạo trở thành tài xế.
Cô BTV xinh đẹp Ngô Như Quỳnh đã có lựa chọn táo bạo trở thành tài xế.

“Mình làm biên tập viên chính thức của HTV, có một công việc ổn định để có chỗ đứng nhất định. Mình đi làm MC event 1-2 tiếng để tích luỹ. Mình quay hình cả ngày để duy trì hình ảnh. Mình viết bài thâu đêm nát óc vì không muốn tay bút bị lụt. Mình viết sách cả năm xong 1 cuốn đầu chi phí không đủ cho một chuyến du lịch. Mình cũng thấy vui thú với việc bán những món đồ cũ lợi vài chục bạc, để tập tính tiết kiệm. Mình cũng không nề hà làm những việc lụn vụn khác thu nhập “bạc cắc”, chỉ để rèn kĩ năng. Thậm chí mình làm cả những việc không được trả công, để học nghề. Nên, lái xe, cũng là một trong những điều như vậy, chỉ đơn giản là vì muốn hiểu và trải nghiệm sự muôn vẻ của cuộc sống này” – Ngô Như Quỳnh cho biết.

.

Lý do tại sao phụ nữ lại thích làm tài xế, có lẽ cánh đàn ông cũng khó hiểu?!
Lý do tại sao phụ nữ lại thích làm tài xế, có lẽ cánh đàn ông cũng khó hiểu?!

Theo nghiên cứu gần đây, Uber công bố tỉ lệ tài xế đối tác nữ tham gia Uber đã tăng lên 19%, so với tỉ lệ 14% vào 1 năm trước đây. Riêng tại thị trường Mỹ, trong năm vừa qua đã có 230.000 đối tác nữ; đối với thị trường Trung Quốc số lượng đối tác nữ cũng lên đến 130.000. Đồng thời, trong chương trình hợp tác với UN Women, Uber cam kết sẽ tạo ra hơn 1.000.000 cơ hội việc làm cho các nữ đối tác tính đến năm 2020.

2. Phi công

Phi công luôn được coi là một nghề nguy hiểm với nhiều căng thẳng và rủi ro cao. Cũng chính vì thế, nghề phi công không được nhiều cô gái lựa chọn. Nếu thử lấy Vietnam Airlines làm ví dụ, hãng hàng không này có khoảng 1.000 phi công, nhưng trong đó chỉ có 13 phi công là nữ giới (6 người nước ngoài, 7 người Việt Nam).

Tuy nhiên, nhiều cô gái trẻ hiện nay với mong muốn được thử thách bản thân đã không ngần ngại trải qua những giờ tập luyện khổ cực để tự tin “chinh phục bầu trời”. Nguyễn Kim Châu là một trong số những người phụ nữ mạnh mẽ đó.

Đối với Kim Châu, nghề nghiệp không phân biệt giới tính, mà chỉ phụ thuộc vào ước mơ, vào tâm nguyện của mỗi người. Đam mê với nghề phi công, Kim Châu phải nỗ lực hết mình. Lúc các bạn cùng tuổi mải mê đèn sách ôn thi vào đại học, Kim Châu lại cặm cụi học ngoại ngữ, rèn luyện thể lực bằng cách chạy bộ, chơi bóng chuyền… Với nghị lực của mình, ở tuổi 25, Nguyễn Kim Châu hiện là nữ phi công Việt Nam trẻ nhất.

.

Đam mê với nghề phi công, Kim Châu phải nỗ lực hết mình.
Đam mê với nghề phi công, Kim Châu phải nỗ lực hết mình.

Chia sẻ về những trải nghiệm bay, Kim Châu nói: “Khi ở trong buồng lái, khi ở trên cao có thể quên hết mọi thứ từ những niềm vui nho nhỏ, những trạng thái cảm xúc dạt dào ở dưới mặt đất… để chỉ biết rằng mình đang điều khiển, đang bay như một cánh én nhỏ trong bầu trời bao la và vô tận. Ở đây, mình có thể làm những điều mà các bạn không thể làm, sẽ thấy những điều mà các bạn không thể thấy”.

“Chinh phục và thưởng thức là những gì tôi đang có. Nếu như với một vận động viên chạy bộ hoặc đua môtô, họ thi tốc độ ở con đường dưới mặt đất, với một vận động viên bơi lội đua vận tốc với nước, còn đây, Châu đua tốc độ, làm bạn với mây, với gió, với bầu khí quyển và xung quanh là vô số các vì tinh tú” – Kim Châu chia sẻ.

3. Lập trình viên

Nhắc đến những công ty chuyên về CNTT, chắc hẳn nhiều người sẽ tưởng tượng ra ngay một khung cảnh làm việc “nhiều nam ít nữ”. Thực trạng này diễn ra rất phổ biến trên toàn thế giới, lấy ví dụ như tỷ lệ “làm tròn” 20% nhân viên nữ ở những công ty nổi tiếng như Apple, Google, Facebook và Twitter.

.

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh được Microsoft mời làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp.
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh được Microsoft mời làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp.

Với Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (Hạnh Nguyễn), đó không phải là nhân tố cản trở ước mơ theo học ngành Computer Science (Khoa học Máy Tính) tại trường đại học Arizona State (Mỹ) của mình. Không những thế, Mỹ Hạnh còn rất lạc quan cho rằng là phụ nữ đã giúp cô nhận được nhiều sự giúp đỡ nhiệt tình từ bạn bè, thầy cô và đồng nghiệp.

Với GPA 4.0 tuyệt đối, Mỹ Hạnh đã được Microsoft mời làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp. Nhờ đó, Mỹ Hạnh đã trở thành một trong số những nhân viên nữ ít ỏi của Microsoft tại Mỹ – nơi tỷ lệ nam giới chiếm những 88%.

Tuy nhiên, ngay cả Microsoft cũng không “giữ chân” được cô gái nhiều tham vọng này. Với đam mê về ngành thời trang – mỹ phẩm, Mỹ Hạnh đã quyết định nghỉ việc tại Microsoft và chuyển đến thung lũng Silicon để đồng thành lập một ứng dụng điện thoại mang tên Stuff N Style – nhằm thỏa mãn ước mơ của mình, lại vừa có thể tận dụng được những kỹ năng vượt trội về CNTT.

Tin Tức Doanh nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Phong cách Cuộc Sống
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>