5 loại cây cảnh vừa làm đẹp nhà lại vừa giúp ngủ ngon hơn

Cây sanh là một trong số ít những loại cây lọc không khí số một khi có thể loại trừ tới 70% các chất độc hại như amoniac, benzene, toluene… và các chất bẩn khác trong nhà. Loài cây này còn có khả năng tiêu diệt một nửa lượng vi khuẩn tồn tại trong không khí.
Không chỉ có tác dụng trang trí, nếu biết lựa chọn loại cây phù hợp, nhiều cây trồng trong nhà còn có thể đem lại những lợi ích cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hầu hết mọi người đều cố gắng hạn chế bày cây xanh trong phòng ngủ vì biết rằng chúng sản sinh ra khí CO2 vào ban đêm, không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo Brightside, chủ nhà vẫn có thể trồng một số loại cây vừa làm sạch không khí vừa đem lại sự tĩnh tâm, góp phần cải thiện giấc ngủ cho các thành viên trong nhà.

Cau vàng

 

Cây cau vàng với vẻ ngoài thanh mảnh rất thích hợp cửa, đồng thời nó còn có tác dụng lọc không khí, loại bỏ các chất độc và khí CO2. Không những thế, cau vàng còn nhả ra một lượng khí ẩm rất hữu ích trong mùa đông, nhất là với những ngôi nhà sử dụng điều hòa, máy sưởi.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

Cây sanh

 

Cây sanh là một trong số ít những loại cây lọc không khí số một khi có thể loại trừ tới 70% các chất độc hại như amoniac, benzene, toluene… và các chất bẩn khác trong nhà. Loài cây này còn có khả năng tiêu diệt một nửa lượng vi khuẩn tồn tại trong không khí.

Xem Thêm:  Top 6 nguyên tắc kết hợp sàn gỗ với đồ nội thất

Lô hội

 

Lô hội được biết đến nhiều với công dụng làm đẹp da, ít ai biết đây cũng là loại cây hiệu quả trong việc loại bỏ các chất độc hại có thể gây ung thư, đặc biệt là formaldehyde. Ngoài ra, lô hội còn nhả khí oxy vào ban đêm và các chất có lợi khác cho hệ miễn dịch của con người.

Lưỡi hổ

 

Tương tự như lô hội, cây lưỡi hổ sẽ nhả oxy và hút khí CO2 vào buổi tối. Loài cây này còn có ưu điểm là rất dễ trồng, phát triên rất nhanh mà không cần chăm sóc nhiều.

Dương xỉ

 

Các nhà nghiên cứu cho rằng, nếu trồng trong nhà loại cây có nguồn gốc trong các khu rừng, nơi ẩm ướt này có thể giúp bạn giảm căng thẳng, rất có lợi cho hệ thần kinh của các thành viên trong gia đình.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>