Cách bố trí nội thất phù hợp cho phòng khách dài và hẹp

Với phòng khách dài và hẹp, rất khó để bạn có thể bố trí được một khu vực ghế ngồi duy nhất riêng biệt. Thay vào đó hãy chia phòng khách thành hai không gian ghế ngồi. Sử dụng nội thất ở khu vực này sao cho các ghế sofa, bàn cafe không bị xung đột với nhau.
Phòng khách dài và hẹp đặc trưng của những căn nhà ống ở Việt Nam không hề là thách thức với những người làm thiết kế, nhưng phần lớn trong chúng ta không biết cách sắp xếp bài trí nội thất cho phòng khách này như thế nào cho đẹp và hợp lý hơn.
 

Phòng khách dài và hẹp là thiết kế phòng khách thường thấy ở rất nhiều căn hộ ở Việt Nam. Đây cũng là thiết kế phòng khách đòi hỏi một chút tư duy để bài trí nội thất sao cho hợp lý nhất với độ dài và rộng bất thường của căn phòng.

1

Phòng khách thiết kế riêng biệt bàn tiếp khách và bàn cafe

Với phòng khách dài và hẹp, rất khó để bạn có thể bố trí được một khu vực ghế ngồi duy nhất riêng biệt. Thay vào đó hãy chia phòng khách thành hai không gian ghế ngồi. Sử dụng nội thất ở khu vực này sao cho các ghế sofa, bàn cafe không bị xung đột với nhau.

Chú ý kiểu dáng nội thất và màu sắc được sử dụng cho hợp tone với nhau.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

 

2

Sử dụng giải pháp nâng cốt một phần sàn

Bạn có thể bố trí một không gian ngồi duy nhất. Không gian còn lại ở phía đối diện được nâng cốt sàn lên một khoảng 30–40 cm hình chữ L. Trên chữ L, bạn có thể bố trí thêm những không gian khác nhau để tận dụng diện tích tạo ra.

Xem Thêm:  Top 5 ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp lãng mạn nhất

 
3

Sử dụng set sofa nhiều ghế

Thay vì sử dụng một chiếc ghế sofa và một chiếc ghế bành, hãy chọn set ghế có thật nhiều ghế để bạn có thể bày dọc khắp phòng khách dài và hẹp của mình. Bộ ghế sofa chính được bố trí giữa phòng, xung quanh bày các loại ghế  bành, ottoman và thêm các chi tiết trang trí khác.

Tông màu chủ đạo được sử dụng là vàng, xám và màu đất. Bộ sofa nhiều ghế làm cho gian phòng cảm giác rộng và ấm cúng hơn.

 

4

Bày nội thất dọc theo chiều dài của phòng khách

Bạn có thể sắp xếp đồ nội thất vuông góc với chiều dài phòng khách. Hai chiếc ghế được đặt theo các hướng khác nhau nhưng xoay quanh một chiếc bàn tròn. Chiếc ghế sofa dài đặt dọc theo chiều dài phòng khách, phía có cửa sổ bày một chiếc sofa đơn ở góc phòng.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>