Điều đại kỵ kê bàn ăn thẳng với cửa chính

Phong thủy học cho rằng, cửa chính là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà, do đó dòng khí vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, mọi góc của ngôi nhà. Kê bàn ăn trên trục đường đi của dòng khí sẽ cản trở sự lưu thông của dòng khí, không tốt cho gia chủ.

Việc chọn và kê bàn ăn không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn cần chú ý đến phong thủy bởi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài, vận mệnh của gia chủ. Bạn cần chú ý tránh một số điều sau đây để mọi thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh cũng như có thể đón tiền tài vào nhà.

Chọn bàn ăn tròn ở viền, tránh góc nhọn

Theo quan điểm phong thủy, những góc nhọn từ bàn ăn có sức sát thương mạnh và rất có hại cho sức khỏe ăn uống. Vậy nên, tuyệt đối không nên dùng bàn ăn có hình ngôi sao, tam giác hoặc các hình có góc nhọn chĩa ra.

Tốt nhất, bạn nên chọn bàn ăn hình tròn bởi nó tượng trưng cho sự đoàn tụ, gắn kết. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn bàn ăn hình bầu dục, hình chữ nhật, hình vuông tùy theo nhu cầu của mình nhưng không nên có góc nhọn mà nên tròn ở đầu. 

phong thủy bàn ăn, vị trí đặt bàn ăn hợp phong thủy
Kê bàn ăn thẳng với cửa chính sẽ ngăn cản đường đi của tài lộc vào nhà.

business thienmy luôn chập nhật những tin mới về kinh tế thị trường,  công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Không kê thẳng với cửa chính

Phong thủy học cho rằng, cửa chính là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà, do đó dòng khí vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, mọi góc của ngôi nhà. Kê bàn ăn trên trục đường đi của dòng khí sẽ cản trở sự lưu thông của dòng khí, không tốt cho gia chủ.

Mặt khác, cửa chính là nơi tài lộc đi vào nhà, vì thế nếu kê bàn ăn thẳng với cửa chính sẽ ngăn cản đường đi của tài lộc vào nhà. 

Tránh kê đối diện trực tiếp với bếp 

Bàn ăn đặt đối diện sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình vì khi nấu ăn bếp thường có nhiệt độ cao, khói và dầu mỡ rất khó chịu. Hơn nữa, việc kê bàn ăn ở vị trí này cũng khiến tính khí mọi người trở nên dễ cáu gắt, nóng nảy.

Bàn ăn không kê dưới xà ngang

Bàn học, giường ngủ, bàn ăn… đều không nên kê dưới xà ngang. Nếu bàn ăn nằm ngay dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác nặng nề, đè nén khiến tinh thần bất ổn, ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe con người. Thế nên, vị trí đặc biệt này cần tránh khi kê bàn ăn trong nhà.

Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>