Khi mở hàng ăn hay nhà hàng thì hãy làm tốt 4 yếu tố này nếu muốn thành công

Tùy mỗi mô hình doanh nghiệp, mà chọn lọc các concept đồ uống khác nhau. Thí dụ, về thức uống có cồn thì sẽ với bia, rượu nho, whisky, cocktail. Rượu mạnh thì thường gặp trong discotheque, vì khách vào đó để vui chơi, khiêu vũ múa, phải họ sẽ uống rượu mạnh hơi phổ biến. Còn thức uống không cồn, nhẹ nhàng thì sẽ có trà, cà phê.

Ma trận marketing của ngành siêu thị trong bài viết này sẽ giúp quý khách dễ dàng chọn lọc, phác thảo được ý tưởng, hoặc cũng với thể giúp bạn xác định được mô hình hoạt động của bất kỳ một doanh nghiệp đối thủ nào. Tổng cộng có 9 yếu tố đó là:

Bắt mắt ẩm thực
Những món ăn
Cách chế biến
Thời gian nấu
Thức uống
Thời gian chuyên dụng cho
Bí quyết chuyên dụng cho
Những hoạt động giải trí
Chủ đề

Ở mỗi khía cạnh này, bạn sẽ sở hữu đa dạng chọn lựa, có thể tậu một hoặc rộng rãi chọn lọc cộng khi, hoặc cũng với thể bỏ qua một đôi chi tiết không phải buộc phải, tùy theo định hướng của siêu thị. Tuy vậy, hãy luôn nhớ 4 khía cạnh chính đấy là: những món ăn (Food Category), thời gian nấu (Time of Cooking), Thức uống (Beverage Concept), Hoạt động tiêu khiển (Entertainment Theme).

khoi-nghiep-kinh-doanh-nha-hang-10-dieu-can-chu-y

1. Food Category

Trước tiên, bạn buộc phải quyết định cái hình mà bạn theo đuổi khi kinh doanh nhà hàng: bạn muốn dùng cho một món hay rộng rãi món. Thí dụ trường hợp bạn là người nấu phở vô cùng ngon, bạn định mở quán phở, nhưng bạn có phục vụ thêm bánh canh, hủ tiếu? Trông mang vẻ đơn thuần, nhưng quyết định này lại tác động đến nguyên vật liệu bắt buộc sở hữu, “hàng tồn kho”, và phong cách của quán sau này.

Tiếp đấy là tìm phân nhóm món ăn, từ những món ăn nhẹ như: snack, finger food, hay là món khai vị, súp, salad, cho đến các món ăn chính, và tráng miệng. Món chính cũng mang đa số loại: chế biến từ làm thịt (bò, heo, gia cầm, hải sản…), rộng rãi tinh bột (cơm, mì, bún…), trên nền tinh bột (sandwich, hamburger, pancake, pizza…)

2. Time of Cooking

Tiếp tới, bạn nên xác định chiếc thời kì nấu ăn của quán, mang thể chia làm cho 2 nhóm: ready-cooked food (là món ăn đã được chế biến sẵn), và made lớn order (nghĩa là món ăn được chế biến sau lúc khách gọi món). Kèm theo là sở hữu dạng made-to-order thì giá trị của món ăn sẽ cao hơn, và chúng ta có thể lồng ghép mang câu chuyện đằng sau (story behind) món ăn đấy. Thời kì nấu sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn cũng như bí quyết quản lý nhân viên trong quán.

Ví dụ sở hữu các sản phẩm được nấu sẵn thông thường như fast food bạn chẳng thể đề nghị điều chỉnh theo khẩu vị của bạn. Nhưng ví như sản phẩm được chế biến lúc gọi món, bạn có thể bắt buộc bếp nêm nếm chút xíu theo ý muốn, và rõ ràng đầu bếp đang nấu riêng cho bạn chứ không hề người khác.

Chuỗi siêu thị Kichi-Kichi đi theo mô hình Ready-cooked food và Self-cooking.

3. Beverage Concept

Tùy mỗi mô hình doanh nghiệp, mà chọn lọc các concept đồ uống khác nhau. Thí dụ, về thức uống có cồn thì sẽ với bia, rượu nho, whisky, cocktail. Rượu mạnh thì thường gặp trong discotheque, vì khách vào đó để vui chơi, khiêu vũ múa, phải họ sẽ uống rượu mạnh hơi phổ biến. Còn thức uống không cồn, nhẹ nhàng thì sẽ có trà, cà phê.

Đồ uống cũng bắt buộc yêu thích mang bắt mắt món ăn đã sắm. Bạn không phải phục vụ sữa đậu nành khi thành phần chính của món ăn là mật ong. Giả dụ phục vụ, bạn bắt buộc để ý vô cùng rõ tại thực đơn vì sự sự hài hòa này vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe của thực khách.

4. Entertainment Theme

Trường hợp muốn tạo điểm nhấn khác biệt cho quán ăn / doanh nghiệp của mình, bạn có thể nghĩ đến yếu tố tiêu khiển rộng rãi nhất là âm nhạc: nhạc acoustics, nhạc piano… Khách sở hữu thể tự lên hát hoặc với ca sĩ, band nhạc nhiều năm kinh nghiệm. Sở hữu thể về F&B, doanh nghiệp của bạn không phải sở hữu gì nổi bật so sở hữu đối thủ khác, nhưng trường hợp mang được một concept tiêu khiển, trình diễn hay, mới lạ và phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu thì cũng sẽ khiến cho bạn khác biệt.

Hơn nữa, ví như quán sở hữu chi tiết giải trí lôi kéo người xem, “áp lực” về món ăn sẽ được giảm xuống và trái lại. Trong những hoạt động tiêu khiển, biểu diễn, bạn hoàn toàn sở hữu thể sắm bí quyết để kết nối, tương tác mang khách nhiều hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>