Những bài học thành công đắt giá từ 7 người thành công từ mạng xã hội

Có rất nhiều người tạo được bước đột phá lớn trên truyền thông xã hội. Một số trở nên nổi tiếng và những người khác thì nhờ đó mà trở nên giàu có. Cũng có những người may mắn đạt được cả hai điều này. Thực tế là khi bạn có danh tiếng thì các cơ hội kiếm tiền cũng tự xuất hiện.

susan boyle

Tuy nhiên, thật là tuyệt vời khi nghĩ rằng các trang mạng và các ứng dụng như YouTube, Instagram, Vine, Tumblr… có sức mạnh trong việc đưa các tài năng lên vị trí nổi bật thông qua nhiều cách khác nhau. Mặc dù vậy, bạn có thể thấy rằng các câu chuyện thành công cũng không phải hiếm.

Hãy cùng xem những cá nhân đã trở nên giàu có và nổi tiếng trên truyền thông xã hội sau và những điều chúng ta có thể học hỏi từ họ.

1. Susan Boyle

Ca sỹ Susan Boyle đã trở thành một hiện tượng toàn cầu nhờ một đoạn clip ghi lại phần trình diễn bài hát “I Dreamed a Dream” của cô trong chương trình Les Miserables on Britain’s Got Talent trên Youtube. Người phụ nữ Scotland 47 tuổi này được biết đến ở Anh sau khi show diễn lên sóng, nhưng chính sự lan truyền của video trên Youtube đã khiến giọng hát của cô nổi tiếng khắp toàn cầu.

Lúc đoạn video được quay thì Boyle vẫn còn đang thất nghiệp, nhưng các công ty thu âm khắp mọi nơi đã bắt đầu gọi cho cô sau khi xem đoạn clip. Cô đã nhanh chóng kiếm được hơn 8 triệu đô la nhờ các thương vụ quảng cáo và thu âm.

Ca sỹ này là một ví dụ tuyệt vời về người biết nắm bắt cơ hội. Cô đã bước lên sân khấu, thể hiện tất cả những gì mình có và ban giám khảo cùng khán giả đã không thể không nhận ra tài năng ca hát tuyệt vời của cô.

2. Brittany Furlan

Brittany Furlan là ngôi sao nữ lớn nhất của Vine với hơn 9 triệu người theo dõi. Diễn viên hài nhiều khát khao này đã nhanh chóng nổi tiếng khi bắt đầu đăng những vở ca kịch dài 6 giây lên Vine. Năm ngoái, cách làm này đã đem đến cho cô cơ hội phát triển qua show diễn ca kịch ngắn do Seth Green sản xuất.

Dù bạn có tài năng hay kỹ năng gì, nếu các cơ hội không đến ngay, hãy thử sắp xếp và chuyển tải các ý tưởng của mình theo hình thức mới. Bạn không bao giờ biết được khi nào nó gây được tiếng vang với các khán giả mới.

3. Kate Upton

Giờ đây ai cũng biết Kate Upton, nhưng trước khi thành công với Sports Illustrated, cô đã phải vất vả tìm việc. Một phần thành công hiện nay của cô là do những video trên YouTube. Đặc biệt, có một đoạn video cô đang diễn vai Dougie ở khu trò chơi L.A. Clippers. Đoạn video đó không chỉ có hàng triệu lượt xem mà còn đem lại cho cô 170 ngàn người theo dõi trên Twitter. Giờ thì Upton không còn thiếu việc nữa.

Bạn vẫn đang kiếm việc? Vậy sao không khoe tài trên YouTube? Bạn có thể sẽ tạo ra sự thu hút với không ít người.

4. Wedley Estime

Ngay cả các vận động viên cũng hướng sang truyền thông xã hội để có được nhiều sự quan tâm hơn từ những người theo dõi. Cầu thủ bóng đá Wedley Estime đã quyết định tạo ra một đoạn video ghi lại phần trình diễn các kỹ năng của anh và đăng trên mạng YouTube. Đoạn video đã được các nhà tuyển dụng truyền tay nhau và họ bắt đầu gửi những lời đề nghị. Cuối cùng Estime đã ký hợp đồng với Virginia Tech và sau đó đã đổi tên thành Dadi Nicolas.

Nếu bạn không nhận được sự quan tâm xứng đáng, hãy thử chuyển hướng sang truyền thông xã hội.

5. Amalia Ulman

Amalia Ulman đã rất thích sự ám ảnh của nền văn hóa đại chúng với những trên mạng Instagram. Khi quyết định chính mình sẽ trở thành một người như vậy, thì con người nghiên cứu kỹ Instagram này đã nhanh chóng giành được gần 65 ngàn người theo dõi. Trước đó, cô đã dành thời gian nghiên cứu ngôn ngữ, các hashtag và phong cách selfie mà hầu hết những trên Insta đang sử dụng.

Bài học từ câu chuyện trên rất rõ ràng. Nếu bạn nghiên cứu những người nổi tiếng và làm giống họ, bạn cũng có thể trở nên nổi tiếng.

6. Alex Lee

Liệu có thể trở nên nổi tiếng một cách tình cờ hay không? Bạn phải hỏi Alex Lee, người đã trở thành ngôi sao nổi tiếng một cách tình cờ nhất trên Twitter của mọi thời đại.

Một cô bé tuổi teen đã chụp nhanh một tấm hình của Lee khi anh đang làm việc ở siêu thị Target. Cô bé này là bạn bè với một cô bé khác và cô bé này đã phải lòng Lee. Rất nhanh sau đó, một người dùng Twitter khác đã tìm thấy bức ảnh này trên Tumblr và lan truyền nó. Đó là khi sự nổi tiếng của tấm ảnh đã tăng vọt và được chia sẻ hơn 800 ngàn lần chỉ trong vài giờ. Hashtag #alexfromtarget sau đó đã trở nên nổi bật.

Mãi tới khi hết ca làm việc, Lee mới biết đến xu thế này. Sự quan tâm nhanh chóng trở nên vô cùng lớn và mọi người bắt đầu tới nơi làm việc của anh để chụp thêm nhiều bức hình của anh. Tuy nhiên bức hình đã giúp anh xuất hiện trên chương trình The Ellen Show, và giờ anh đã có các vai trong một video ca nhạc và một bộ phim. Câu chuyện này đã có một kết cục đẹp.

Câu chuyện này cho thấy rằng bạn không thể biết điều gì sẽ xảy ra. Sự thử nghiệm có thể dẫn tới thành công ở những lĩnh vực ít ngờ nhất.

7. Nash Grier

Nash Grier đã tìm thấy sự nổi tiếng của mình trên Vine một cách rất ngớ ngẩn, hài hước gần giống với phong cách của clip dài 6 giây Jackas. Mặc dù có thể anh không phải là một tên tuổi nổi tiếng, nhưng các cô gái độ tuổi từ 12-20 rất biết anh là ai và xem chương trình của anh không biết chán. Hiện nay Grier đã có gần 12 triệu người theo dõi trên Vine. Các con số khác của anh cũng không hề tồi: anh có gần 8 triệu người theo dõi trên Instagram, hơn 4 triệu đăng ký thuê bao trên YouTube và 4,7 triệu người theo dõi trên Twitter.

Grier cũng kiếm được từ 25 ngàn đến 100 ngàn đô la mỗi khi anh gắn các sản phẩm trong các clip 6 giây của anh.

Vẻ bề ngoài có thể không phải là tất cả, nhưng chúng có ích với một số người nổi tiếng trên truyền thông xã hội.

Ngoài những trang mạng xã hội đã được đề cập, chúng ta hoàn toàn có thể kiếm tiền trên Facebook. Dù bạn hướng tới mạng xã hội nào thì các cơ hội vẫn rất rộng mở.

Bắt chước các thành công của những người này có thể khó, nhưng chúng ta đều có thể kiếm được một khoản thu nhập nhỏ từ các mạng xã hội chỉ với một chút nỗ lực.

(Dịch từ Entrepreneur)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>