Những cách làm đơn giản giữ nhà khô thoáng trong những ngày mưa kéo dài

Hãy thiết kế một chiếc xô đặt bên cạnh thảm chùi chân ở lối vào, để đựng áo mưa ướt và ô dù đến khi ráo hết nước. Với cách này bạn sẽ ngăn ngừa những giọt nước sẽ vương vãi trên sàn nhà, làm cho sàn khô thoáng.
Những ngày mưa dài thời tiết thường ẩm thấp, rất dễ khiến cho ngôi nhà của bạn bị nấm mốc. Hãy vận dụng những mẹo dưới đây sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn khô thoáng và thơm tho.

1. Trước khi vào nhà hãy bỏ giày dép ở ngoài

Thông thường những ngày mưa khi ta đi ra ngoài sẽ không tránh khỏi nước mưa, bùn đất, kèm theo đó là nhiều vi trùng và vi khuẩn gây bệnh… Bởi vậy, việc cởi bỏ giày dép trước khi vào nhà sẽ giúp cho các yếu tố trên không thể xâp nhập vào ngôi nhà của bạn. Khi gia đình bạn có con nhỏ chơi đùa trên sàn thì điều này còn đặc biệt quan trọng hơn.

Theo chuyên gia Holtzman cho biết: “Hãy đặt thảm chùi chân trước cửa và cởi bỏ giày dép trước khi vào nhà. Nếu không vi khuẩn và những chất độc có hại có thể dễ dàng xâm nhập vào nhà qua giày dép và trú lại trên sàn, trên thảm – nơi trẻ có rất nhiều hoạt động như chơi, ngồi, bò.”

 

 

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

 

2. Tránh mang ô dù, áo mưa ướt vào nhà

Hãy thiết kế một chiếc xô đặt bên cạnh thảm chùi chân ở lối vào, để đựng áo mưa ướt và ô dù đến khi ráo hết nước. Với cách này bạn sẽ ngăn ngừa những giọt nước sẽ vương vãi trên sàn nhà, làm cho sàn khô thoáng.

Xem Thêm:  Top 7 kinh nghiệm chọn nhà thiết kế nội thất phù hợp cho nhà bạn

 

3.Cửa ra vào, cửa số cần được đóng kín

Để hạn chế lượng không khí ẩm và mưa hắt từ bên ngoài tràn vào nhà thì bạn nên đóng chặt cửa ra vào và cửa sổ. Làm như vậy, sẽ tránh được một lượng hơi nước bay vào trong nhà, giúp ngôi nhà của bạn khô ráo hơn.

Nhưng đôi khi nước mưa vào nhà qua cửa ra vào và cửa sổ mặc dù bạn đã đóng chúng. Và nó có thể làm các cạnh bức tường và sàn nhà bị ướt. Để khác phục bạn hãy dán một lớp lót cao su vào khe cửa.  

 

4. Thông gió

Khi trời không mưa, hãy mở tất cả các cửa sổ, cửa ra vào, không khí từ bên ngoài sẽ làm khô sàn  loại bỏ độ ẩm. Một cách khác nếu trời không quá lạnh thì bạn có thể bật quạt số nhẹ.

 

5. Sàn nhà cần được lau khô

Muốn vệ sinh nhà cửa trong những ngày trời mưa, nên dùng khăn khô để có thể thấm hút hết nước ẩm trong nhà. Đặc biệt tránh lau nhà bằng giẻ ướt  vì nó làm tình trạng ẩm mốc ngày càng tăng và nhà chúng ta cũng chẳng sạch hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>