Những giai đoạn làm mới thương hiệu trong kinh doanh

Đối với một số doanh nghiệp, các đổi thay trên thị trường buộc họ bắt buộc tự làm mới để tồn tại. Chẳng hạn sự phát triển của kỹ thuật số là một sự nạt dọa đối sở hữu đa dạng ngành và siêu thị trường hợp họ không đổi mới và thích nghi. Các đề nghị mới của thị trường buộc doanh nghiệp bắt buộc tạo ra sản phẩm khác với trước đây. Chả hạn, Free Record shop, một của Hà Lan đã đổi thay logo, nhận biết siêu thị và môi trường bán buôn để tạo ra 1 gương mặt mới cho của mình.

Trong giai đoạn tăng trưởng, các công ty thường đứng trước một quyết định quan yếu, đấy là có phải đổi thay thương hiệu hay không và bắt buộc thay đổi khi nào? Phổ biến nghiên cứu cho thấy, các siêu thị trên thế giới thay đổi thương hiệu trung bình bảy năm một lần.

Điều này tương tác tới rộng rãi việc bắt buộc khiến cho như kiểu dáng lại logo, đổi thay màu dung nhan nhận diện chủ đạo, tạo cá tính mới trong ngôn ngữ, hình ảnh và đi tất nhiên ấy là tái định vị chiến lược cho nhãn hàng. Trong một số ít nếu, công ty với thể cũng thay tên gọi của mình. Theo Marc Cloosterman, 1 chuyên gia xây dựng thương hiệu, thường sẽ với 1 lý do chính khiến cho công ty nên đổi thay nhãn hiệu. Ngoại giả, trong đa số những ví như, dự án tái lập thương hiệu là kết quả của một số lý do sau đây.

15624_Rebranding

1. Sáp nhập, mua lại và chia tách công ty

Mục tiêu của việc đổi thay nhãn hàng trong trường hợp này không chỉ là khiến cho thị trường biết tới công ty mới rộng rãi hơn mà còn là để tuân thủ những quy định của luật pháp. Đối mang giả dụ chia tách công ty, doanh nghiệp mới được có mặt trên thị trường cứng cáp phải lớn mạnh thương hiệu riêng cho mình. Đối có ví như sáp nhập và tìm lại, siêu thị mới sẽ sở hữu nhiều chọn lựa hơn. Một số trường hợp lớn mạnh 1 thương hiệu hoàn toàn mới. Ví dụ, ba nhà hàng @home, Casema và Multikabel sau lúc sáp nhập đã cho xây dựng thương hiệu thương hiệu Ziggo. Trong 1 số nếu khác, thương hiệu của 1 trong những bên sẽ được tiếp tục sử dụng. Chả hạn, Getronics sắm lại KPN và tiếp tục tiêu dùng thương hiệu của KPN.

2. Tái định vị

Trường hợp được khai triển tốt, việc thay đổi định vị và lời hứa hẹn của 1 thương hiệu sẽ đem đến cho siêu thị rộng rãi kết quả hăng hái. Toàn bộ thiết bị được điều chỉnh cho yêu thích sở hữu chiến lược kinh doanh và sứ mạng mới, sản phẩm, dịch vụ, chính sách nhân sự, hình ảnh nhận diện của nhà hàng. Việc khiến cho mới nhãn hiệu không phải nằm bên cạnh mục đích phản ảnh những đổi thay kể trên. Chả hạn, sau khi tái định vị theo hướng chuyển từ 1 nhà phân phối sản phẩm nội thất truyền thống tự lắp ráp rẻ tiền sang những sản phẩm nội thất cao cấp và sang trọng hơn, Gamma đã làm cho mới tương ứng nhãn hiệu của mình.

3. Quốc tế hóa

Trong 1 số ví như, việc tái lập 1 thương hiệu là để nhãn hàng đấy với thể được ưa chuộng trên thế giới. Căn nguyên sở hữu thể là vì thương hiệu cũ chỉ yêu thích mang 1 số nhà nước, địa phương cụ thể nào đó. Bây giờ, các siêu thị bán cùng 1 dòng sản phẩm ra phổ biến nhà nước khác nhau dưới những tên gọi nhãn hiệu khác nhau đang sở hữu xu thế chuyển sang tiêu dùng một nhãn hàng trên phạm vi quốc tế. Thí dụ, nhãn hiệu Jif chuyển thành Cif, Smiths thì đổi thành Lay’s, Raider được đặt tên mới là Rwix, Postbank (nhãn hiệu trong lĩnh vực nhà băng chỉ được tiêu dùng ở Hà Lan) chuyển thành ING, sử dụng ở bất cứ thị trường nào trên thế giới.

4. Thị trường thay đổi

Đối với một số doanh nghiệp, các đổi thay trên thị trường buộc họ bắt buộc tự làm mới để tồn tại. Chẳng hạn sự phát triển của kỹ thuật số là một sự nạt dọa đối sở hữu đa dạng ngành và siêu thị trường hợp họ không đổi mới và thích nghi. Các đề nghị mới của thị trường buộc doanh nghiệp bắt buộc tạo ra sản phẩm khác với trước đây. Chả hạn, Free Record shop, một thương hiệu của Hà Lan đã đổi thay logo, nhận biết siêu thị và môi trường bán buôn để tạo ra 1 gương mặt mới cho nhãn hiệu của mình.

5. Uy tín đang bị xấu đi

Tình trạng này tác động nghiêm trọng tới hoạt động và kết quả buôn bán. Lúc ấy, việc khiến cho mới nhãn hàng sở hữu thể là 1 giải pháp để xua tan những tai tiếng xấu và cải thiện hình ảnh của siêu thị. Ngoại giả, theo Cloosterman, điều quan yếu là nhà hàng nên buộc phải thực hiện các thay đổi này từ bên trong lẫn bên bên cạnh. Trường hợp nhãn hàng VendexKBB chuyển thành Maxeda là một tỉ dụ.

6. Xung đột với các bên có lợi ích liên quan

Công đoạn lớn mạnh 1 nhãn hàng bản thân nó mang thể dẫn đến việc tạo ra một thương hiệu khác. Nguyên cớ sở hữu thể là vì thương hiệu mới nhìn quá giống có một thương hiệu đang ra đời. Ấy là cảnh huống mà Multimate đã gặp. Sau khi làm cho mới nhãn hàng của mình, Multimate đã thua kiện trước IKEA vì nhãn hiệu của cả hai quá giống nhau. Sau vụ kiện này, Multimate cần cam kết không phải dùng logo của mình trong vòng sáu tháng. 1 Lý do khác là những vấn đề thúc đẩy đến việc làm cho mới nhãn hiệu đôi khi mang thể bị những người mang thuận tiện tương tác nhìn nhận một cách tiêu cực. Họ cho rằng việc khiến cho mới nhãn hiệu với thể cản trở sự thành công của siêu thị. Ấy là trường hợp của Gap khi nhãn hàng này đã quyết định giữ lại logo cũ chỉ trong một tuần.

7. Doanh nghiệp có lãnh đạo mới

Một vị giám đốc điều hành mới sở hữu thể tạo ra một gương mặt mới trong đời sống của một nhà hàng. Điều này sẽ dẫn tới rộng rãi thay đổi về doanh nghiệp với ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày của nhà hàng. Đấy là các gì đã diễn ra ở Apple khi Steve Jobs quay về doanh nghiệp này vào năm 1997. Vào thời khắc đó, Apple phải thay đổi để tồn tại. Bản thân Jobs đã tham dự vào việc chọn logo mới, đổi thay từ hình quả táo mang màu bảy sắc cầu vồng thành màu kim khí, và chống chèo nhà hàng bước sang một quá trình mới với hình ảnh tiên tiến này.

8. Hình ảnh của nhãn hiệu hiện tại đã lỗi thời

Đây là một trong các lý do rộng rãi để làm cho mới thương hiệu của công ty theo hướng tiên tiến hơn. Những xu thế mới thường xuyên nổi lên và chuyện những nhãn hàng cũ sẽ phát triển thành lỗi thời giả dụ nó không phải được đổi thay là điều tất nhiên. Ngoại giả, theo Cloosterman, trong nhiều giả dụ, đây không phải là duyên cớ chính, mà mong muốn tạo ra 1 hình ảnh hiện đại hơn mới là một trong các động cơ để siêu thị tái lập nhãn hiệu.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>