Tận dụng không gian trống trong nhà với ý tưởng đầy sức sáng tạo

Dùng góc nhỏ còn thừa trong nhà để sắp xếp thành “trung tâm” đồ dùng cần thiết của gia đình hay việc làm hằng ngày. Blogger Hi Sugarplum đã sáng tạo góc riêng cho mình ngay bên cạnh ổ cắm điện thoại, thêm một bảng ghi nhớ nhỏ cùng một loạt các đồ dùng xinh xắn và hữu ích khác.
Bạn sẽ không để lãng phí một khoảng trống nào trong ngôi nhà của mình. Nếu như bạn biết cách tận dụng mọi góc ngách, chúng đều có thể trở nên ý nghĩa.

1. Thiết kế góc giá sách riêng

Thực tế, bức tường trống là phông nền tuyệt vời cho một chiếc kệ sách tự đặt hoặc tự làm theo phong cách riêng của chủ nhà. Deuce Cities Henhouse thiết kế kệ sách treo góc tường đơn giản và dễ dàng dành cho những ai mới tập . Đối với những người mê sách, đó quả là một ý tưởng thiết thực và thông minh.

 

2. Mẫu “trạm cà phê” nho nhỏ

Bạn nghiện cà phê và có một góc thư giãn riêng? Vậy thì “trạm cà phê” rất đáng yêu này sẽ giúp khoảng kệ trống nhỏ thêm tiện dụng và phong cách hơn trước.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

3. Ghế đu treo

Bạn có thể tái hiện lại ước mơ thời thơ ấu của mình và biến chúng thành sự thật khi thiết kế cho góc trống nhỏ trong căn nhà một chiếc ghế treo. Mẫu ghế đáng yêu phía dưới đây có phong cách retro dân dã bắt nguồn từ vùng Swedish của Passion Shake.

 Xem Thêm:  Top 6 màu sắc phòng ngủ đẹp nổi bật nhất trong mùa thu đông

4. Thiết kế góc hữu ích lặt vặt

Dùng góc nhỏ còn thừa trong nhà để sắp xếp thành “trung tâm” đồ dùng cần thiết của gia đình hay việc làm hằng ngày. Blogger Hi Sugarplum đã sáng tạo góc riêng cho mình ngay bên cạnh ổ cắm điện thoại, thêm một bảng ghi nhớ nhỏ cùng một loạt các đồ dùng xinh xắn và hữu ích khác.

 

5. Thiết kế tường ảnh bắt mắt

Bạn không cần phải có một bức tường rất lớn cho thư viện ảnh mơ ước vì một góc trống bé thôi đã rất thu hút và đẹp mắt. Blogger Beautiful Mess dùng khoảng tường trống be bé nhằm tạo ra cái nhìn dù đơn sắc nhưng vẫn rất bắt mắt cho gian phòng với hàng loạt những khung ảnh kích cỡ khác nhau.

 

6. Trồng cây trang trí

Nếu không hứng thú với loạt kiểu trang trí nghệ thuật hoặc các kệ sách hoặc phía trên, bạn hãy thử qua giải pháp đơn giản hơn. Đó là thêm vào góc trống một chậu cây to hoặc nhỏ tùy ý thích nhưng chiếm phần lớn diện tích và đặc biệt là đem đến màu xanh tươi mát cho không gian.

 

7. Những tác phẩm nghệ thuật không sử dụng

Những tác phẩm nghệ thuật trong căn phòng thoáng mát của blogger Passion Shake được chất chồng lên nhau và sắp xếp hợp lý làm khoảng tường không bị trơ trọi. Đây là một minh chứng cho công vieech bận rộn không phải lúc nào cũng bừa bãi và ngổn ngang.

 

8. Thiết kế khu treo quần áo

Nếu treo quần áo trong một không gian mở và đúng cách sẽ tạo nên phong cách hợp mốt và độc đáo. Tuy nhiên, mẹo này chỉ có tác dụng tốt nhất với không gian mở lớn, hiện đại và thoáng mát. Đơn cử, chiếc giá treo mảnh trên từ Solia Interior rất được ưa thích dù rất đơn giản.

 

9. Trang trí theo phong cách Vintage

Để biến một góc trống thành nơi trang trí theo theo phong cách riêng hay chủ đề căn phòng, bạn nên dựa vào các vật dụng có sẵn như hình dưới đây là một chiếc máy khâu. Đặc biệt, bạn nên thay đổi phong cách, vật dụng trang trí thường xuyên theo từng mùa. Chủ đề mùa thu của Cherished Bliss là cách trang trí bạn có thể tham khảo.

 

10. Thiết kế nơi đọc sách nhỏ

Biến khoảng trống trở thành khu vực ngồi nghỉ nho nhỏ là một mẹo có từ khá lâu. Tất cả những gì bạn cần tiếp theo là một chiếc ghế ấm cúng và ánh sáng đầy đủ.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>