Tối ưu hóa khả năng bán hàng với shopping trên Instagram Story

hiện tại, đa số quy trình trên được thu gọn lại trong đường dẫn “bấm-để-mua” trên Story. Tóm lại, người dùng sẽ thấy người nổi danh nào đó giới thiệu về sản phẩm của bạn, và một đường dẫn sẽ tự động hiện lên để kể có người xem rằng họ có thể chọn ngay sản phẩm ấy khi này. Họ bấm vào đường link và đi thẳng đến bước tính sổ.

Jeremy McGilvrey là chiến lược gia về online marketing (tiếp thị trực tuyến). Ông phân phối dịch vụ tham mưu doanh nhân cải thiện chiến lược online buôn bán và quá trình bán hàng của nhà hàng. Ông cũng là tác giả của quyển Instagram Secrets: The Underground Playbook for Growing Your Following Fast, Driving Massive Traffic & Generating Predictable Profits (tạm dịch: bí mật Instagram: Bí kíp giúp mau chóng gia tăng lượng theo dõi, dẫn dắt lượt tróc nã cập cao và tạo ra lợi nhuận như ý).

san sớt trên Entreprenuer, Jeremy McGilvrey cho biết Instagram đang trở thành 1 trong các mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhiều nhất hiện tại. Lượng người dùng hàng ngày của IG là một tỷ người. Tất nhiên, marketer toàn cầu cũng khởi đầu chú ý vỡ hoang kênh quảng bá, bán hàng tiềm năng này.

instagram

Trên thực tế, hầu hết nguồn lực đầu tư đã được hướng đến mục đích tăng sức thúc đẩy của công ty trên Instagram. Chiến lược này không chỉ giúp có về lợi nhuận mà còn gia tăng lượng khách hàng sử dụng rộng rãi tới nhà hàng. Một tỉ dụ đơn thuần là rộng rãi nhà hàng đang lôi kéo quý khách Instagram để ý tới họ bằng bí quyết thường xuyên đăng tải các hình ảnh đẹp về những món ăn, khoảng trống nhà hàng lẫn những sáng tạo mới của đầu bếp.

ngoại giả, 1 tính năng có tên “Instagram Stories” được ra mắt và tháng 8/2016 mới thực thụ là “thỏi nam châm” lôi kéo người sử dụng mạng xã hội này. Vì thế, các siêu thị đang nghiêm túc tìm kiếm kênh marketing ưng ý để liên quan lợi nhuận năm 2018 thì chẳng thể bỏ qua tính năng này của Instagram. Từ 12/6 năm nay, Instagram đã bổ sung thêm dụng cụ tìm tìm cho Instagram Stories.

Cập nhật mang tính thay đổi cuộc chơi của Instagram Stories

Trước đây, Instagram Stories chẳng phải là dụng cụ dễ để các nhà hàng bán hàng. Người biên soạn nội dung có thể chèn link vào những bài đăng Story của họ. Sau lúc đăng chuyển vận, bài viết này người xem mang thể vuốt lên và bấm vào link được chèn.

đương nhiên, những marketing sẽ khiến tất cả vật dụng trong khả năng mang thể để tạo ra những Stories lôi kéo người mua và duy trì sự lưu ý ấy càng lâu càng phải chăng. Nếu khiến cho được điều này, Instagram Stories là cách vô cùng phải chăng để dẫn về website của nhà hàng một lượng lớn lượt truy nã cập.

ngoài ra, mang một vấn đề là: Bấm vào link đã chèn sở hữu thể đưa quý khách thoát ra khỏi trang Instagram họ đang xem và tróc nã cập vào trình duyệt y khác để xem thông báo. Điều này đồng nghĩa sở hữu việc marketer buộc phải cố gắng gấp đôi để ngoại hình cần 1 website bắt mắt và lợi ích cho người truy tìm cập. Sau tất cả, bạn chỉ mang vài giây để thu hút sự để ý của người sử dụng. Và câu chuyện sẽ “đổ sông đổ biển” trường hợp người sử dụng không chọn hàng của bạn. Bạn đã mất một đơn hàng tiềm năng.

Phiên bản cập nhật mới của Instagram Stories đã thay đổi tình trạng trên. Những nhà hàng mang thể đặt link bán hàng vào Stories của họ. Miễn phí tổn. Cập nhật này cho phép người mua Instagram mang thể sắm trực tiếp sản phẩm, trong khi vẫn truy vấn cập vận dụng Instagram.

Khả năng chọn một sản phẩm phê duyệt nhà bán sỉ thứ ba, thuật ngữ buôn bán gọi là affiliate marketing (tạm dịch: tiếp thị liên kết), hiện chưa khả dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội để quảng cáo những sản phẩm bán trực tiếp của mình.

Vào thời điểm ra mắt, tính năng mới của đã ngay lập tức xuất hiện trên tài khoản của các thương hiệu lớn như Louis Vuitton. Ngoài ra, các bạn Instagram mang trương mục buôn bán với kết nối mang shop trên Facebook cũng có thể khởi đầu bật tính năng tag sản phẩm này.

Để hợp lý hóa các lợi ích từ tính năng này, theo Jeremy McGilvrey, ba chiến lược sau với thể giúp bạn cải tiến các Stories trên Instagram, từ ấy gia nâng cao doanh số.

Chiến lược 1: Tối đa hóa sự giới thiệu từ người nổi danh

nghĩ đến bạn sở hữu kết nối mang một lượng lớn người nổi danh, các người mà khán kém chất lượng của bạn cực kỳ yêu quý và ái mộ, hãy thực hành 1 đoạn video “selfie”. Trong video ấy, người nức danh bất kỳ sẽ san sẻ trải nghiệm tìm sắm, hoặc sử dụng dịch vụ của bạn một phương pháp thực tế và khuyến khích người xem cũng sử dụng thử như vậy.

các lời giới thiệu có tính hình ảnh này là 1 phương tiện kinh doanh hiệu quả cao, khi con người với khả năng kết nối thấp hơn với những người họ cảm thấy thân quen. Tính năng mới của Instagram Story đã bắt lấy tâm lý này và hài hòa sở hữu ý tưởng về “bán hàng không phải phải nỗ lực”.

Kẻ xoá sổ số 1 của marketing trực tuyến chính là quy trình bán hàng quá dài hoặc khó thực hành. Trước lúc bổ sung tính năng mới này, khách hàng Instagram phải bấm vào link được chèn trong Instagram Story, thoát khỏi ứng dụng Instagram và chuyển sang truy nã cập 1 quá trình tìm hàng trên website của nhà hàng.

Và họ hoàn toàn với thể giới hạn ở bất cứ bước nào trường hợp cảm thấy phiền phức hoặc bị xao nhãng bởi công việc bình thường.

hiện tại, đa số quy trình trên được thu gọn lại trong đường dẫn “bấm-để-mua” trên Instagram Story. Tóm lại, người dùng sẽ thấy người nổi danh nào đó giới thiệu về sản phẩm của bạn, và một đường dẫn sẽ tự động hiện lên để kể có người xem rằng họ có thể chọn ngay sản phẩm ấy khi này. Họ bấm vào đường link và đi thẳng đến bước tính sổ.

Chiến lược 2: Bán hàng tại những sự kiện đặt hàng trước

Chiến lược này đặc trưng thích hợp có những tác nhái đang nỗ lực biến tác phẩm mới của họ trở thành quyển sách bán chạy nhất thị trường. Cá nhân tôi cũng đã từng sử dụng bí quyết này để bán hàng ngàn bản cho quyển bí quyết Instagram của mình.

hầu hết những gì bạn bắt buộc khiến cho là tạo 1 Instagram Story. Trong đấy, bạn sẽ san sớt một đoạn trong tác phẩm của mình, và cẩm 1 quyển sách hoàn chỉnh trên tay. Bạn có thể mua để kể về lý do toàn bộ người buộc phải tìm quyển sách này, lật vài trang sách và đọc một vài trích đoạn thú vị trong quyển sách này. Trường hợp được, bạn với thể công bố 100 món quà đặc trưng dành tặng cho 100 người đặt sách thứ 1.

Chiến lược 3: Tận dụng những sự kiện lễ hội

Tuy phổ biến công ty đang ý thức được sức mạnh của khuyến mãi trong dịp lễ hội, thời khắc sức tìm gia nâng cao ở rộng rãi ngành hàng, nhưng không phải nhiều công ty biết cách tận dụng lợi ích của các kỳ lễ hội này. Email marketing là bí quyết đa dạng để doanh nghiệp gửi đi những ưu đãi vào những dịp đặc trưng đến người mua. Những tiêu đề thường ngày sẽ là “Giảm giá 50% nhân dịp…” nhằm khuyến khích người mua mở email và đặt hàng.

với Instagram Stories, bạn sở hữu thêm một chọn lọc khác. Bạn mang thể trực tiếp giới thiệu sản phẩm đang sở hữu khuyến mãi đặc trưng trên mục Story và chèn vào đấy link mua hàng.

Kết

Tuy rằng tính năng “click để mua” của Instagram Stories vẫn còn khá mới, mạng xã hội này vững chắc sẽ với các điều chỉnh tiếp theo, theo hướng tuyệt vời cho nhà hàng bán hàng nhằm khó khăn có YouTube và Snapchat. Thí dụ, Instagram với thể sẽ cho phép account nhà hàng mang thể lựa chọn nhóm quý khách mục đích lúc quảng bá. Hoặc, Instagram Story mang thể sẽ xuất hiện thêm trên trang cá nhân của những các bạn chưa theo dõi trang Instagram của công ty.

mang một điều cứng cáp rằng: Instagram đang phát triển thành lực đẩy mạnh mẽ cho chiến lược bán hàng hiệu quả của doanh nghiệp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>