Tổng hợp các kênh Marketing online hiệu quả tối ưu nhất 2015 – Phần 1

Năm 2015 chuẩn bị qua đi 2/3 chặng đường, hãy cùng chúng tôi điểm lại những kênh online được nhiều người lựa chọn nhất trong năm qua nhé. Trong phần 1, chúng ta sẽ cùng nhìn đến một gã khổng lồ trong lĩnh vực này.

1. Facebook:

Không quá khó để đoán ra vị trí của facebook trên thị trường quảng cáo online. Với hơn 1 tỉ người sử dụng trên toàn cầu, Facebook đã kết nối được cả thế giới lên cùng một sân chơi. Và tất nhiên, không người kinh doanh nào có thể bỏ qua cơ hội để có thể quảng bá sản phẩm của mình trên mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Vậy, facebook có những điểm mạnh nào để có thể thu hút được những người có nhu cầu quảng cáo như vậy?

facebook-ads3

- Rút ngắn khoảng cách:

Facebook giúp bạn giao tiếp với khách hàng của mình một cách hết sức đơn giản. Những câu chuyện thường ngày có thể giúp bạn tăng thêm sự thân thiết và gắn bó của khách hàng với cửa hàng. Những status hay những bức hình vui vẻ, ngộ nghĩnh được post lên hàng ngày sẽ giúp khách hàng luôn quan tâm và chú ý đến shop của bạn.

- Nhắm vào nhóm khách hàng mục tiêu

Một tính năng được nhiều chủ cửa hàng ưa thích của Facebook đó là lựa chọn nhóm khách hàng mục tiêu. Nếu bạn kinh doanh thời trang dành cho sinh viên, facebook sẽ lọc ra những khách hàng với độ tuổi từ 18 – 25, và bạn hoàn toàn có thể tạo ra những quảng cáo dành riêng cho nhóm đối tượng đó, không chỉ về độ tuổi, mà còn về sở thích, vị trí địa lý,… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khác nhiều thời gian và tiền bạc và mang lại hiệu quả cao hơn hẳn so với việc quảng cáo một cách tràn lan.

fm

Facebook giúp bạn nhắm đúng vào mục tiêu khi đăng quảng cáo

- Facebook – nhà tổ chức sự kiện hàng đầu.

Một điểm cộng của Facebook đó là lan truyền những sự kiện. Nếu cửa hàng của bạn có một đợt giảm giá, khuyến mãi hay một sự kiện tri ân khách hàng, Facebook sẽ giúp bạn phát đi những lời mời tới sự kiện đó một cách nhanh chóng, và bạn cũng có thể theo dõi và ước tính được số người sẽ tham dự nhờ công cụ thống kê của Facebook.

Tuy nhiên, cũng có một số điểm bạn nên cân nhắc khi hoạt động quảng cáo trên facebook. 

- Làm admin page – công việc đòi hỏi sự bền bỉ:

Một fanpage của cửa hàng cần được quản lý và chăm chút kĩ càng. Thử nghĩ về việc phải cập nhật hàng ngày những thông tin mới, hoặc chỉ đơn thuần là duy trì fanpage và tiếp nhận những comment hay inbox của khách hàng, bạn cũng đã cảm thấy muốn ngày của mình dài hơn chưa?

facebook-page-admin

Công việc admin vất vả với hy vọng post của mình nhận được phản hồi tích cực

- Rẻ mà không rẻ:

Quảng cáo trên facebook rẻ, tuy nhiên nó vẫn khá tốn kém, nhất là với những cửa hàng vừa và nhỏ. Không phải ai cũng có khả năng hoặc chấp nhận tốn vài triệu đồng/tuần để website của mình thi thoảng hiện lên ở góc phải màn hình cả. Thông thường. nhiều cửa hàng sẽ chọn phương án chạy tăng lượt tiếp cận (boost) cho từng post riêng biệt để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên phương pháp này lại không thể nhắm vào những đối tượng mà bạn mong muốn.

- Lượng tiếp cận thực tế đã giảm – không phải lỗi của bạn:

Với những thay đổi gần đây về thuật toán, lượng tiếp cận của các trang facebook của các doanh nghiệp đã giảm đi đáng kể. Cụ thể, nếu page của bạn có 1000 likes, trước đây một post của bạn sẽ được 120 người (12%) nhìn thấy thì giờ đây, con số đó đã giảm một nửa, chỉ còn là 60 người. Nguyên nhân thì có lẽ nhiều người cũng đã đoán được, facebook chỉ muốn bạn dành nhiều tiền hơn cho việc quảng cáo thôi.

Dù gì đi nữa, quảng cáo trên facebook vẫn là một cách làm hết sức đơn giản mà mang lại hiệu quả đã được kiểm chứng với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bỏ ra một chút tiền và ngồi đó nhìn mọi vấn đề được giải quyết. Bạn nên nhớ rằng Facebook chỉ là một công cụ, và cách sử dụng công cụ đó như thế nào để mang lại thành công phụ thuộc ở những quyết định của bạn. Bên cạnh đó, vẫn còn những phương tiện quảng cáo online rất hữu ích nữa sẽ được KiotViet mang đến trong các phần tiếp theo, các bạn hãy cùng chờ đợi nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>