Xây dựng chiến lược marketing cho năm 2019 thế nào mới hiệu quả

rưa rứa, bạn chẳng phải nên cần đề cập có mọi mọi người về thông điệp kinh doanh của bạn. Bạn cũng không phải nên cố sức phủ sóng khắp “mặt trận trực tuyến”. Sự thật là bạn chẳng hề bắt buộc phải hoạt động rộng khắp trên hầu hết mạng xã hội để vững mạnh nhãn hiệu và cùng đồng thành công.

Seth Godin là một tác kém chất lượng mang sách bán chạy và là tượng trưng của lĩnh vực kinh doanh. Ông cho rằng những nỗ lực buôn bán cũng như bí quyết đo lường chừng độ hiệu quả của những chiến dịch không cố định buộc phải quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ đến.

gần đây, lúc tham dự chương trình truyền thanh quảng cáo cho quyển sách mới nhất có tên “This is Marketing” (tạm dịch: Đây là Marketing), Godin đã được hỏi rằng: ngày nay, những thương gia phải đo lường hiệu quả của chiến dịch marketing theo phương pháp nào? Đây là câu trả lời của ông:

“Nếu thương hiệu của bạn biến mất vào mai sau, ai sẽ đích thực tiếc nuối và hoài nhớ đến bạn?… Trường hợp chương trình của bạn không hề phát sóng như kế hoạch, bao nhiêu người sẽ muốn nghe chương trình đấy từ bạn?”.

Câu giải đáp cho hai câu hỏi trên sẽ tạo ra sự khác biệt giữa các thương hiệu sở hữu sức ảnh hưởng cao và các thương hiệu dễ bị lãng quên. Theo Godin, nếu không phải ai sử dụng rộng rãi chuyện bạn biến mất vào mai sau, thì bạn là 1 thương hiệu dễ bị thay thế. Lúc đó, bạn bắt buộc điều chỉnh cách tiếp cận kinh doanh và PR nhãn hiệu của siêu thị. Hầu hết các tham số đầu ra khác đều là vật dụng yếu.

Dưới đây là 3 cách bạn có thể áp dụng lời khuyên của Godin vào câu chuyện kinh doanh năm 2019, theo Dakota Shane, chuyên gia sản vấn mạng xã hội và là hiệp tác viên của trang INC.

chien-luoc-marketing-online-01-azsolutions

1. Tập trung vào xây dựng cộng đồng

mang thị trường marketing sôi động hiện tại, sắp như không công ty nào với thể tạo ra 1 sản phẩm, dịch vụ đặc trưng đến mức không phải đối thủ nào sở hữu thể tạo ra được.

Song, mang một phương pháp đơn giản để giải quyết thách thức này. Đó chính là tạo lập 1 liên kết độc đáo giữa nhãn hiệu của bạn và những người dùng, hay xác thực hơn là cùng đồng người sử dụng của bạn.

Để khởi đầu kiến lập cùng đồng xoay vòng vèo nhãn hiệu của bạn, hãy cân nhắc áp dụng một trong các điều sau trong năm 2019:

tổ chức những sự kiện cùng đồng để đưa những quý khách của bạn tới gặp nhau
bắt đầu bán những sản phẩm chất lượng cao, sở hữu đậm chất nhãn hiệu cho những khách hàng trung thành nhất của bạn,
Hướng công ty tới mục tiêu gắn kết quý khách thay vì chỉ là gia tăng doanh số
Đều đặn tạo ra những nội dung quyến rũ nhất trên các kênh truyền thông để quý khách của bạn “thưởng thức”
Tạo ra những nhóm trên Facebook, nơi bạn có thể trao đổi về các chủ đề có tác động đến mối sử dụng rộng rãi của khách hàng về ngành công nghiệp bạn đang kinh doanh.

Tuy thế, khi chọn lựa xây dựng cùng đồng, điều quan yếu nhất buộc phải nhớ là luôn luôn ảnh hưởng quý khách tương tác mang quý khách. Ở vai trò cá nhân hay đại diện công ty thì bạn cũng chỉ với thể khiến cho được như vậy. Vì thực tại, để cùng đồng của bạn mở rộng, bạn buộc phải người mua tự lan truyền, giới thiệu và kết nối lẫn nhau. Truyền khẩu là công cụ hiệu quả nhất khi xây dựng cộng đồng.

2. Thu hẹp định vị người mua

Trong cùng một cuộc phỏng vấn radio, Godin đã đưa ra 1 quan điểm đối kháng mang giới marketer hiện nay, các người giao hội vào kinh doanh diện rộng. Cụ thể, ông nói “yếu tố thực thụ thành công trong buôn bán chính là mở cửa hàng và ở yên ấy. Việc bạn buộc phải khiến không hề là tậu người mua mới cho sản phẩm mà là sắm ra sản phẩm mới cho các quý khách đã có”.

hiện nay, những thương hiệu to đều mang các nền tảng trực tuyến tương trợ hàng tỷ người dùng kết nối mang nhau. Kết quả là gì? Những tập trung vào thị trường ngỏng đều lớn mạnh mạnh. Công đoạn PR đại trà trên truyền hình có thông điệp chung chung cho mọi tất cả người, trên toàn thế giới đã qua vô cùng xa rồi. Ngày nay, bạn có đủ phương tiện và nguồn lực hỗ trợ để sở hữu thể giao du trực tiếp mang người dùng mục đích. Hãy tận dụng chúng.

Để khởi đầu, bạn nên xác định xác thực người dùng mục đích của bạn là ai, tậu hiểu lề thói chọn hàng đặc thù của nhóm người mua ấy. Chung cục, hãy đưa sản phẩm tới họ theo cách đặc thù và phù hợp nhất.

Hãy giải quyết các vấn đề của họ. Hãy túa gỡ những băn khoăn của họ. Bằng cách đấy, bạn sở hữu thể tạo dựng niềm tin và dần dần chinh phục “túi tiền” của người mua.

giai đoạn PR đại trà trên truyền hình có thông điệp chung chung cho đa số tất cả người, trên toàn thế giới đã qua siêu xa rồi. Ngày nay, bạn sở hữu đủ dụng cụ và nguồn lực hỗ trợ để với thể giao dịch trực tiếp mang khách hàng mục đích.

3. Đừng hiện diện khắp nơi trên internet

rưa rứa, bạn chẳng phải nên cần đề cập có mọi mọi người về thông điệp kinh doanh của bạn. Bạn cũng không phải nên cố sức phủ sóng khắp “mặt trận trực tuyến”. Sự thật là bạn chẳng hề bắt buộc phải hoạt động rộng khắp trên hầu hết mạng xã hội để vững mạnh nhãn hiệu và cùng đồng thành công.

Thay bởi thế, bạn chỉ cần mang mặt ở nơi mang người mua mục tiêu của bạn. Trường hợp bạn hướng vào phân khúc những bà mẹ đứng tuổi thì bạn sử dụng rộng rãi đến các mạng xã hội như Snapchat hay Instagram để khiến gì? Ví như bạn muốn hướng đến những “game thủ” thế hệ Z thì tiêu dùng hết ngân sách để chạy quảng bá trên Facebook chỉ là chiến lược hoài phí tổn.

Hãy lùi lại và quan sát sâu hơn để xác định đúng “trận địa” bắt buộc tham dự vào. Sau ấy, hãy đầu tư hoàn hảo nguồn lực tài chính cho những kênh truyền thông mấu chốt sở hữu thể đưa bạn tới xác thực nơi với quý khách mục tiêu.

Là 1 nhà buôn, bạn sở hữu hàng ngàn điều để lo nghĩ. Bởi thế đừng để chiến dịch kinh doanh phát triển thành rối rắm 1 bí quyết không thiết yếu. Năm nay, hãy chỉ giao hội tạo dựng kết nối đặc biệt và sâu sắc mang người mua mục đích. Hãy phân phối thêm giá trị cho cuộc sống của họ theo đa số cách bạn với thể. Dần dần, lợi nhuận của nhà hàng sẽ tăng trưởng cao và bền vững hơn hiện nay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>